Ai sinh ra cũng có cơ hội làm giàu như nhau, 9 điều này sẽ ngăn bạn thành triệu phú Đây là những suy nghĩ và hành động sẽ cản trở con đường làm giàu của bạn, theo Business Insider. 

1. Mua những thứ không đủ khả năng chi trả

Sống trên mức những gì bản thân có khả năng chi trả chính là con đường dẫn bạn đến sự túng thiếu. Đừng bắt đầu thói quen mua những thứ xa xỉ phẩm chỉ vì bạn vừa được tăng chút lương hay thăng tiến chút ít.

“Tôi đã không mua đồng hồ và ô tô hàng hiệu cho đến khi việc kinh doanh của tôi tạo ra được khoản thu nhập lớn và ổn định. Tôi vẫn lái chiếc Toyota Camry cho đến khi tôi trở thành triệu phú”, triệu phú tự thân Grant Cardone chia sẻ. 

2. Nghĩ rằng mình không xứng đáng trở nên giàu có

“Người bình thường tin rằng giàu có là một đặc quyền chỉ được trao cho những người may mắn”, triệu phú tự thân Steve Siebold chia sẻ trên Business Insider.

“Sự thật là, ở một nước tư bản, bạn có mọi quyền để trở nên giàu có nếu bạn sẵn sàng tạo ra giá trị lớn cho người khác.”

Hãy bắt đầu bằng câu hỏi: “Tại sao không phải là tôi?” và sau đó là những suy nghĩ lớn. Những người giàu có luôn đặt kỳ vọng của mình cao thay vì nghĩ rằng bản thân không xứng đáng. 

3. Chỉ dựa vào một nguồn thu nhập

“Các triệu phú tự thân không dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất”, Thomas C. Corley, người đã dành 5 năm để nghiên cứu về người giàu đã chia sẻ trong cuốn “Change Your Habits, Change Your Life” (tạm dịch: “Thay đổi thói quen của bạn, thay đổi cuộc sống của bạn”).

“Họ phát triển theo nhiều kênh và 3 dường như là con số kỳ diệu trong các nghiên cứu của tôi… 65% người giàu có ít nhất 3 luồng thu nhập mà họ tạo ra trước khi kiếm được 1 triệu USD đầu tiên.”

Các kênh để bạn kiếm thêm thu nhập có thể là cho thuê bất động sản, đầu tư vào thị trường chứng khoán hay đơn giản là tìm công việc làm thêm vào ngoài giờ hành chính. 

4. Hài lòng với những gì bạn đang biết

ai sinh ra cung co co hoi lam giau nhu nhau, 9 dieu nay se ngan ban thanh trieu phu  - 2

Những người giàu có nhất, thành công nhất thường xuyên rèn luyện trí não của mình và tiếp tục học tập sau khi tốt nghiệp. Họ không bao giờ dừng lại sự nghiệp học hành, trau dồi kiến thức. 

Triệu phú tự thân Daniel Ally nhấn mạnh: “Thông thường, mọi người phụ thuộc vào việc để người sử dụng lao động đưa mình những cuốn sách, tài liệu hay bảo chúng ta đến dự những buổi hội thảo. Tuy nhiên, muốn trở nên giàu có bằng chính đôi tay của mình, hãy chủ động học tập và đầu tư vào chính mình. “

5. Kết thân với những người không cùng chí hướng

“Einstein nói rằng ý thức là điều dễ “lây lan””, Siebold chia sẻ.

“Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bỏ rơi bạn bè vì giá trị ròng của họ thấp. Nhưng nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cần bắt kết giao với những người giàu khác.”

Hãy nghĩ về điều này một cách đơn giản như sau.

“Nếu bạn muốn trở nên khỏe mạnh, sẽ tốt hơn khi xung quanh bạn là những người thích tới các phòng tập thể dục. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy kết giao với những người giàu có khác và học hỏi từ họ.”

6. Dành thời gian rảnh chỉ để vui chơi

Người giàu có luôn đề cao việc giáo dục hơn giải trí. Bạn có thể nhìn vào tỷ phú Warren Buffett để hiểu về điều đó. Người đàn ông này luôn giữ thói quen dành 80% ngày làm việc của mình cho việc đọc.

Theo Corley, 67% người giàu xem TV trong 1 giờ hoặc ít hơn mỗi ngày, trong khi đó chỉ có 23% người nghèo là có khoảng thời gian xem TV dưới 60 phút. Người giàu dành thời gian đó để đọc sách và những cuốn sách ưa thích của họ chính là sách giúp cải thiện bản thân.

“Người giàu là những độc giả “phàm ăn” về tri thức giúp cách cải thiện bản thân”, Corley viết. Thực tế, có gần 90% trong số họ đọc để tự cải thiện mình trong 30 phút mỗi ngày.

7. Không chia sẻ thông tin tài chính với bạn đời

ai sinh ra cung co co hoi lam giau nhu nhau, 9 dieu nay se ngan ban thanh trieu phu  - 3 

“Có hàng triệu cặp vợ chồng không hề chia sẻ với nhau về tài chính của bản thân”, triệu phú Daniel Ally viết. “Điều này khiến họ không cảm thấy thoải mái, đôi khi dễ dẫn đến tranh luận. Tuy nhiên, bạn không thể làm giàu trừ khi bạn chia sẻ những thông tin về tài chính với người bạn đời của mình.”

Thêm vào đó, hai cái đầu thường sẽ tốt hơn một.

“Tiền chỉ được nhân lên khi tình yêu gắn kết và cả hai thành viên trong gia đình đều hiểu rõ về tình hình tài chính của nhau”, ông chia sẻ. Thực tế đã chứng minh, những tranh luận về tiền bạc là một trong những yếu tố dự báo hàng đầu về ly hôn.

8. Thận trọng một cách quá mức

ai sinh ra cung co co hoi lam giau nhu nhau, 9 dieu nay se ngan ban thanh trieu phu  - 4

“Trước khi đạt mốc tài sản bảy con số (triệu USD), bạn phải biết chấp nhận nhiều rủi ro”, Ally viết. “Chấp nhận rủi ro đòi hỏi bạn tin tưởng nhiều hơn vào bản thân mình và người khác song điều này nhất định phải thực hiện nếu muốn giàu có. Bạn sẽ phải có những bước nhảy vọt trong cuộc sống, đôi khi thậm chí không biết nó sẽ dẫn bạn đến đâu.”

9. Cố làm công việc bạn ghét

Steve Jobs từng nói: “Cách duy nhất tạo ra những thành tựu tuyệt vời trong công việc là yêu mến công việc bạn làm”. Đừng cố làm một công việc mà bạn không hề yêu thích nó.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ai-sinh-ra-cung-co-co-hoi-lam-giau-nhu-nhau-9-dieu-na…

Cùng 100 triệu gửi ngân hàng, sau 5 năm người lãi to, người phát thèm vì 3 điểm khác biệt

Cùng có một số tiền như nhau, cùng chọn kênh đầu tư là gửi tiết kiệm ngân hàng song số tiền mà giờ đây Kim và Hà có lại có sự khác biệt rõ rệt. Sau…

Theo Kiên Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *