Cách nối ống nhựa HDPE an toàn

Hiện nay việc sử dụng, và lựa chọn một sản phẩm cho công trình đang là một vấn đề được quan tâm. Một trong những sản phẩm ống nhựa chất lượng cao đó chính là sản phẩm ống nhựa HDPE. Vậy khi đặc điểm nổi bật & ứng dụng của ống nhựa HDPE là gì? Có những phương pháp hàn ống HDPE đang được dùng hiện nay ? Cùng hdpetech.com tìm hiểu nhé!

Xem tại : Dịch vụ ống nhựa xoắn OSPEN

Ống nhựa HDPE là gì?

HDPE (High-density polyethylene) hay còn gọi là PEHD (polyethylene high-density) là vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. HDPE được biết đến với tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn của nó. Mật độ HDPE có thể nằm trong khoảng 0,93-0,97 g / cm3 hoặc 970 kg/m3.

Mặc dù mật độ của nhựa HDPE là chỉ cao hơn polyethylene mật độ thấp. Nhưng do HDPE có ít phân nhánh. Nên nó có lực liên kết phân tử mạnh và do đó có độ bền kéo cao hơn LDPE (Low-density polyethylene) – vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp.

Đặc điểm nổi bật

  • Độ bền hóa chất cao, không bị tác dụng bởi các dung dịch muối, axit và kiềm. Nên có thể sử dụng làm đường ống dẫn nước, dẫn hóa chất hay dẫn khí.
  • Chịu được ánh nắng mặt trời, ít bị lão hóa dưới ảnh hưởng của tia cực tím.
  • Độ linh hoạt, mềm dẻo cao, khả năng chịu biến dạng tốt. Khi lắp đặt dưới lòng đất chịu được các rung chấn xung quanh (động đất…)
  • Nhẹ nhàng, dễ vận chuyển.
  • Mặt trong, ngoài ống bóng, hệ số ma sát nhỏ.
  • Phương pháp hàn nhiệt giúp hệ thống đồng nhất hơn khi lắp đặt, độ bền mối nối cao.

Phân loại

Hiện nay có rất nhiều loại ống nhựa HDPE, có thể kể đến như ống nhựa đen, ống sọc xanh, ống HDPE dẫn nước, ống 2 lớp…

Tuy nhiên, chúng vẫn được thống kê thành 2 loại chính là ống trơn và ống gân xoắn.

Các loại ống HDPE trơn được sử dụng dẫn nước trong các công trình công cộng hoặc sử dụng riêng cho hộ gia đình. Với độ bền cao, không bị gỉ hoặc bám bẩn, ống HDPE trơn đảm bảo an toàn khi dẫn nước trong các hộ gia đình. Khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, không bị tác động bởi môi trường ngoài nên ống HDPE trơn đã trở nên quá quen thuộc với thi công vận hành ống nước.

Xem thêm : Tin tức ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE gân xoắn sở hữu những đặc tính nổi trội, phù hợp để thi công hệ thống thoát nước, dẫn cáp ngầm. Ống HDPE có độ dẻo cao, khó bị vỡ gãy, không bị ăn mòn trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Mỗi loại ống đều có ưu điểm và nhược điểm, bạn cần nắm được điều này để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo dưỡng đường ống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *