Tầm quan trọng của việc căn chỉnh băng tải

Xe của bạn đã bao giờ bị lệch lốp chưa? Nếu vậy, bạn biết sẽ khó khăn như thế nào để giữ xe ở giữa làn đường của bạn. Ngoài việc gây thêm khó chịu cho việc lái xe của bạn, nó cũng có thể làm mòn lốp xe của bạn nhanh hơn. Nguyên tắc tương tự này áp dụng cho băng tải kim loại. Mọi bộ phận của băng tải, từ cuộn cuối đến cuộn đỡ, phải bằng phẳng và song song. Nếu băng tải bị lệch, băng tải trở nên khó theo dõi và nó có thể kéo căng không đều. Một khi dây đai bị kéo căng không đều, nó không còn ở trạng thái hoạt động tối ưu, tạo ra thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và các chi phí không cần thiết. Một cách để tăng tuổi thọ của thắt lưng là giữ cho nó theo dõi và kéo căng đồng đều. Các bước dưới đây phác thảo cách căn chỉnh đúng băng tải của bạn.

Giới thiệu : Tin tức băng tải công nghiệp

Cấp tất cả các con lăn

Đầu tiên, sử dụng trình độ của thợ mộc để san bằng tất cả các cuộn với độ chính xác + hoặc – 1/32 ”. Mục tiêu cuối cùng của việc căn chỉnh là đặt đầu và đuôi cuộn chính song song với nhau và vuông góc với đường tâm băng tải. Các cuộn phụ khác phải được điều chỉnh để song song với các cuộn chính này.

Xác định đường tâm của băng tải của bạn

Chọn một đầu của băng tải để bắt đầu. Đối với băng tải dài và kín, sử dụng phép đo đường tâm của lỗ mở đến vỏ bọc làm mốc chuẩn bắt đầu. Sử dụng một miếng thép cứng, chuyển dấu tham chiếu chính giữa của khe hở sang khu vực mở bên cạnh băng tải. Sử dụng một dây dọi treo trên thép để đánh dấu điểm này trên sàn để tham khảo (vị trí 2 trong sơ đồ). Dòng phải đủ xa băng tải để cho phép tập trung vào quá trình vận chuyển. Đường tâm bên ngoài được định vị bằng cách lặp lại việc chuyển dấu trung tâm tham chiếu ra khu vực bên ngoài băng tải. Bây giờ có một đường tham chiếu (được gọi là đường tâm bên ngoài) song song với đường tâm lý thuyết của băng tải.

Xem thêm : Thanh hướng dẫn băng tải

Thiết lập Phương tiện

Thiết lập phương tiện ở vị trí 1. Nhìn thấy chính xác phương tiện ở vị trí 2 và xoay phương tiện 90 độ để nhìn qua cuộn cuối (xem sơ đồ). Sử dụng tầm nhìn này để đánh dấu trên sàn ở phía đối diện của băng tải. Di chuyển quá cảnh khỏi vị trí 1. Sử dụng một đường phấn, tạo một đường thẳng giữa điểm mới này và vị trí 1. Đường này giờ vuông góc với đường tâm bên ngoài và song song với vị trí cuối cuộn mong muốn. Tiếp theo, thiết lập phương tiện ở vị trí 2 và tầm nhìn ở vị trí 1 (xem sơ đồ). Xoay phương tiện 90 độ và sử dụng khả năng nhìn thấy này để tạo dấu vết trên sàn ở phía đối diện của băng tải. Di chuyển phương tiện ra khỏi vị trí 2. Bây giờ bạn có một đường thẳng thứ hai vuông góc với đường tâm bên ngoài và song song với vị trí cuối cuộn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *