Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải trong các ngành khác nhau

Hệ thống băng tải là một bộ phận của thiết bị xử lý cơ học vận chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác.

Băng tải là cảnh thường thấy ở sân bay, bãi phế liệu và nhiều địa điểm khác. Chúng hữu ích ở bất cứ nơi nào mà các vật dụng cần được vận chuyển và cung cấp từ nơi này đến nơi khác, giúp quá trình này trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Băng tải công nghiệp tương tự như những loại này nhưng được thiết kế để chịu được khối lượng công việc lớn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cũng như di chuyển theo các hướng khác nhau và ở các góc lẻ.

Giới thiệu : Tin tức băng tải công nghiệp

Nếu không có băng tải, vật liệu sẽ phải được nạp bằng tay, liên quan đến việc thuê nhân công và tạo ra những thách thức về nguồn nhân lực của chính nó. Lao động của con người kém hiệu quả hơn rất nhiều và về lâu dài không tiết kiệm chi phí. Để vượt qua những thách thức này và những thách thức khác, băng tải thương mại được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, sản xuất và vận chuyển.

Các loại băng tải

Băng tải có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Các biến này thay đổi tùy thuộc vào loại hình công nghiệp nơi chúng được sử dụng. Một số loại phổ biến bao gồm:

  • Băng tải xích – Còn được gọi là băng tải cạnh xích, được thiết kế để vận chuyển khối lượng lớn sản phẩm. Bạn sẽ thấy những thứ này được sử dụng trên sàn làm việc, trong hầu hết các trường hợp là vận chuyển vật liệu phế thải. Băng tải dây đai xích được sử dụng làm dây chuyền phân loại, dây chuyền hỗn hợp và máy đóng kiện đẩy bên cấp liệu.
  • Băng tải thép – Băng tải đai thép sử dụng hai loại thiết kế đai – bản lề đàn piano và tạp dề thép. Những băng tải này có thể chở một khối lượng nặng, thường từ 20 đến 50 tấn mỗi giờ. Nhờ trọng tải này, chúng được sử dụng trong các ứng dụng cấp liệu nặng như máy đầm, đường thải hỗn hợp hạng nặng và máy đóng kiện phế liệu 2 RAM hạng nặng.
  • Băng tải giường trượt – Băng tải trượt được sử dụng trong các ứng dụng mà dây đai xích quá yếu và dây đai thép quá nặng. Những chiếc này có công suất bắt đầu từ 1 tấn đến 15 tấn và đi kèm với cơ chế thay đổi tốc độ cho phép hoạt động chậm đến nhanh. Chúng được sử dụng để cấp liệu cho máy đóng kiện đẩy bên và máy đóng kiện ngang.

Lợi ích của băng tải

Như đã đề cập ở trên, băng tải là một cải tiến to lớn so với việc sử dụng sức lao động của con người để thực hiện hoạt động cho ăn. Ngoài ra, đây là một số lợi ích khác của việc sử dụng hệ thống băng tải:

  1. Băng tải được thiết kế với độ nghiêng cho phép vật liệu, cả lớn và nhỏ, được di chuyển từ độ cao này sang độ cao khác một cách dễ dàng. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.
  2. Băng tải cung cấp cơ hội không giới hạn để liên tục tải và dỡ các mặt hàng trong một thời gian dài.
  3. Các nhà máy lớn sẽ có những yêu cầu về việc vật liệu cần được di chuyển giữa nhiều tầng hoặc nhiều tầng. Băng tải có thể được thiết kế để vận chuyển vật liệu qua các tầng, hầu như không bị giới hạn về chiều cao.

Băng tải được sử dụng ở đâu?

Băng tải được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp cần di chuyển vật liệu bao gồm nhà máy đóng chai, trung tâm tái chế, nhà máy sản xuất nhựa, v.v. Chúng có thể được sử dụng trong mọi ngành công nghiệp có một số loại quy trình đòi hỏi sự di chuyển của các mặt hàng và vật liệu trong khoảng thời gian đều đặn theo chu kỳ.

Xem thêm : Thanh hướng dẫn băng tải

Ưu điểm chính của hệ thống băng tải là chúng tự động hóa rất nhiều công việc của con người liên quan đến sản xuất và vận chuyển vật liệu. Điều này bao gồm các nhiệm vụ như cho ăn, di chuyển, bốc và dỡ vật liệu. Nếu công ty, nhà máy của bạn có những yêu cầu trên thì băng tải công nghiệp chắc chắn là thứ bạn nên đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *