Giá trị của quan trọng của bằng đại học

Chi phí giáo dục đại học leo thang đang khiến nhiều người đặt câu hỏi về giá trị của giáo dục thường xuyên sau trung học. Nhiều người tự hỏi liệu chi phí học phí cao, chi phí cơ hội của việc chọn đại học thay vì việc làm toàn thời gian, và khoản nợ tích lũy hàng nghìn đô la về lâu dài có đáng để đầu tư hay không. Rủi ro đặc biệt lớn đối với các gia đình có thu nhập thấp gặp khó khăn trong cuộc sống mưu sinh mà không có thêm gánh nặng học phí đại học.

 Giới thiệu : Dịch vụ bằng cấp

Để xác định xem giáo dục đại học có đáng để đầu tư hay không, điều hữu ích là kiểm tra những gì đã biết về giá trị của giáo dục đại học và tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư cho cả cá nhân và xã hội.

GIÁ TRỊ KINH TẾ CỦA GIÁO DỤC CAO HƠN

Có một sự ủng hộ đáng kể cho quan điểm cho rằng tỷ lệ hoàn vốn đầu tư vào giáo dục đại học đủ cao để đảm bảo gánh nặng tài chính liên quan đến việc theo học bằng đại học. Mặc dù sự khác biệt về thu nhập giữa sinh viên tốt nghiệp đại học và trung học phổ thông khác nhau theo thời gian, nhưng sinh viên tốt nghiệp đại học, trung bình, kiếm được nhiều hơn sinh viên tốt nghiệp trung học. Theo Cục điều tra dân số, trong suốt cuộc đời làm việc của một người trưởng thành, học sinh tốt nghiệp trung học kiếm được trung bình 1,2 triệu đô la; những người có bằng cao đẳng kiếm được khoảng 1,6 triệu đô la; và những người có bằng cử nhân kiếm được khoảng 2,1 triệu đô la (Day và Newburger, 2002).

Xem thêm : Làm bằng đại học

CÁC LỢI ÍCH KHÁC CỦA VIỆC GIÁO DỤC CAO CẤP

Sinh viên tốt nghiệp đại học cũng được hưởng những lợi ích ngoài thu nhập tăng thêm. Một báo cáo năm 1998 được xuất bản bởi Viện Chính sách Giáo dục Đại học đánh giá những lợi ích cá nhân mà sinh viên tốt nghiệp đại học được hưởng, bao gồm mức tiết kiệm cao hơn, tăng khả năng di chuyển cá nhân / nghề nghiệp, cải thiện chất lượng cuộc sống cho con cái của họ, ra quyết định tiêu dùng tốt hơn và nhiều sở thích và giải trí hơn các hoạt động

GIÁ TRỊ XÃ HỘI CỦA GIÁO DỤC CAO HƠN

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan cao giữa giáo dục đại học với các giá trị văn hóa và gia đình, và tăng trưởng kinh tế. có xu hướng phụ nữ có học vấn cao dành nhiều thời gian hơn cho con cái của họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *