Cách để đèn led thay đổi màu sắc

Một số đèn LED có thể thay đổi màu sắc, nhưng không phải thông thường đèn LED đổi màu. Khi bạn nhìn thấy đèn LED thay đổi màu sắc, những gì bạn thực sự thấy là một điốt có màu khác bên trong phát ra ánh sáng.

Quan tâm đến cách tất cả điều này là có thể? Dưới đây là giải thích nhanh về cách đèn LED đổi màu ( nhấp vào đây để tìm hiểu cách đèn LED hoạt động ).

Giới thiệu : https://phanphoimpe.com/

Phương pháp 1: Đèn LED thay đổi màu sử dụng một số màu LED 

Diode phát quang về bản chất là một chất bán dẫn giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng. Màu ánh sáng phụ thuộc vào vật liệu của chất bán dẫn.

Lấy ví dụ một đèn LED đổi màu tiêu chuẩn có đèn LED màu đỏ, xanh lam và xanh lục bên trong cùng một vỏ (có nhiều loại đèn LED khác nhau trên thị trường). Bên trong vỏ cũng là một bộ vi điều khiển quản lý đèn LED nào nhận dòng điện .

Phương pháp 2: Đèn LED đổi màu thông qua dòng điện xoay chiều

Một cách khác để kiểm soát màu sắc mà đèn LED phát ra là sử dụng dòng điện xoay chiều. Trong trường hợp này, một dòng điện thấp hơn được gửi đến đèn LED màu để bóng thay đổi.

Bạn có thể nhận thấy rằng các loại bóng đèn khác cần một vài giây để đạt được độ sáng đầy đủ. Đèn LED đạt đến độ sáng đầy đủ ngay lập tức nên không có thời gian trễ, đây là một trong nhiều lợi ích của đèn LED .

Mắt người không thể phát hiện tốc độ nhanh chóng mà đèn LED bật và tắt. Thay vào đó, con người phát hiện kết quả thực của việc bật và tắt đèn LED ở tốc độ cực đoan này.

Mời xem : bảng giá đèn led mpe

Màu sắc LED phổ biến và vật liệu của chúng

Các vật liệu khác nhau được sử dụng cho các màu LED khác nhau . Dưới đây là tổng quan nhanh về các vật liệu bán dẫn phổ biến được sử dụng cho đèn LED đổi màu.

  • Nhôm gali indium photphat (AIGaInP) : vàng, cam và đỏ
  • Gallium Phosphide (GaP) : vàng và xanh lục
  • Indium Gallium Nitride (InGaN) : xanh lục, xanh lam và trắng
  • Nhôm Gali Arsenide (AIGaAs) : đỏ và hồng ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *