Cách chọn thiết bị xây dựng phù hợp cho công trình

Hầu hết các dự án xây dựng liên quan đến công việc nặng nhọc do nam giới đảm nhận và các thiết bị được thiết kế để thực hiện công việc dưới đây.

Người lao động khó có thể hoàn thành tất cả mọi việc trong một dự án và do đó, nhu cầu về máy móc, đặc biệt là các thiết bị xây dựng (máy móc) được sử dụng rộng rãi hiện nay ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Giới thiệu :  Công ty xây dựng nhà phố tại Bình Dương

Để xây dựng nhanh chóng và kinh tế một dự án, việc lựa chọn thiết bị phù hợp là điều quan trọng hàng đầu đối với các kỹ sư dân dụng. Các loại thiết bị đa năng có sẵn trên thị trường liên quan đến quyết định của con người. Có một số điều cơ bản được xem xét trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp. Chúng như sau:

Sử dụng các thiết bị xây dựng có sẵn :

Trong trường hợp không lường trước được việc sử dụng đầy đủ thiết bị mới trong toàn bộ thời gian làm việc của nó hoặc việc sử dụng nó cho các dự án tiếp theo là không chắc chắn, thì có thể mong muốn sử dụng thiết bị cũ hiện có ngay cả khi hoạt động của nó có phần đắt hơn. Chi phí khấu hao của máy mới có thể sẽ cao, và điều này sẽ làm tăng chi phí sở hữu của thiết bị và do đó đơn giá của công việc.

Sự phù hợp với các điều kiện công việc:

Thiết bị được chọn phải phù hợp với điều kiện của công việc, đất đai, thung lũng, điều kiện làm việc và khí hậu của khu vực.

Đồng nhất về loại:

Cần có một số loại tối thiểu để có sự đồng nhất về loại thiết bị trong một công việc. Một loại động cơ phổ biến nên được chọn cho các loại máy khác nhau như máy xúc, xe ben, máy kéo và máy nạo trong dự án.

Mời xem : Bảng giá thi công xây dựng nhà phố biệt thụ tại Bình Dương

Kích thước của thiết bị xây dựng:

Thiết bị lớn hơn cho sản lượng cao hơn khi đầy tải, nhưng chi phí sản xuất trên một phần tải thường lớn hơn so với các thiết bị nhỏ hơn làm việc đầy tải. Thiết bị lớn hơn cần kích thước các khối phù hợp lớn hơn tương ứng và việc tắt một thiết bị chính có thể khiến một số thiết bị lớn khác không hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *