9 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bế tắc trong cuộc sống, thay đổi ngay còn kịpBạn có dành thời gian cả ngày để ở nhà, lâu rồi chẳng thấy hứng thú với bất cứ điều gì… Đó là những dấu hiệu chứng tỏ cuộc sống của bạn đang có những vấn đề cần giải quyết.

Đón nhận tất cả bằng cái cau mày, không chút ngạc nhiên, thích thú

Bất kể đó là thông tin gì, bạn cũng sẽ đón nhận bằng một cái cau mày đầy hoài nghi. Với bạn, chẳng có điều gì tạo cho bản thân sự hứng thú, ngạc nhiên nữa. Thậm chí, bạn còn chẳng nhớ nổi lần gần nhất mình có thể reo lên một cách sung sướng là khi nào. 

Đó là dấu hiệu chứng tỏ cuộc sống của bạn đang rất nhàm chán và ngày càng đi xuống. Hãy nhớ rằng, tuổi tác của một người không chỉ là những con số trên giấy tờ mà còn được xác định bởi khả năng tìm thấy những điều mới mẻ cho bản thân và phát triển. Khi không còn hứng thú với bất cứ điều gì, bạn thậm chí sẽ chẳng hề bận tâm tới việc làm sao để cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc hơn. 

Không quan tâm đến bản thân hay nhà cửa

Bạn còn nhớ lần gần nhất mình dọn nhà là khi nào không? Đã bao lâu rồi bạn không ngắm mình trong gương, chăm chút cho vẻ ngoài của mình? Nếu câu trả lời là rất lâu rồi hay thậm chí bạn còn chẳng nhớ được thời điểm diễn ra, bạn đang đối mặt với nguy cơ khủng hoảng cá nhân. Sự thờ ơ với cơ thể và môi trường xung quanh cho thấy cuộc sống của bạn đang không suôn sẻ trong cuộc sống và thay vì tìm ra giải pháp, bạn lại mặc kệ, chấp nhận sống chung với những khó khăn đó. 

Đó là lý do mà nhiều ngời vẫn nói, nếu muốn thay đổi trong cuộc sống, hãy bắt đầu với việc chăm sóc nhà cửa. Điều này giúp bạn quên đi những suy nghĩ tiêu cực. Đối với các chị em, làm tóc cũng được xem là một cách để làm mới tâm hồn rất hữu hiệu. 

Chán ghét công việc

Mỗi ngày làm việc bắt đầu, bạn lại uể oải nhìn đồng hồ, đếm ngược thời gian, chỉ mong tới lúc kết thúc. Khi biết mới là ngày thứ Tư, bạn sẽ thấy thật tệ rằng vì sao mãi chưa đến cuối tuần. Bạn chỉ muốn thoát ngay ra khỏi văn phòng ngột ngạt đó và đi đến một nơi nào đó thoải mái hơn. 

Khi bạn thấy chán ghét công việc, chứng tỏ có nhiều điều cần được thay đổi. Hãy nghĩ xem vì sao bạn không thích thú mỗi ngày đi làm, là vì không thích vị trí nhàm chán hiện tại, đồng nghiệp không thân thiện hay mệt mỏi với chuyện kẹt xe mỗi ngày đi làm… Muốn thoát khỏi sự ngột ngạt, bế tắc, hãy tìm kiếm cách giải quyết vấn đề thay vì chỉ biết kêu ca. 

Từ chối giao tiếp

9 dau hieu chung to ban dang be tac trong cuoc song, thay doi ngay con kip - 2

Mỗi người đều cần có khoảng không gian riêng song việc bạn tránh né giao tiếp, không muốn gặp gỡ bất kỳ ai thì đó lại là chuyển khác. Nếu bạn hoàn toàn không muốn gặp hoặc giao tiếp với bất cứ ai, thậm chí đặt chế độ ẩn trên các mạng xã hội với tất cả mọi người, đó là dấu hiệu tâm trạng của bạn đang không ổn. 

Bạn còn nhớ Holly, nữ chính của bộ phim P.S I love you chứ! Chính những người thân và bạn bè đã giúp cô thoát khỏi vực thẳm bế tắc và tuyệt vọng. Rất có thể, mọi người đang muốn gần gũi với bạn hơn. Hãy cho mọi người cơ hội đến gần hơn với bạn.

Dễ dàng tức giận và nổi cáu

9 dau hieu chung to ban dang be tac trong cuoc song, thay doi ngay con kip - 3

Bạn cảm thấy khó chịu khi chồng quên đổ rác trước khi đi làm, những đứa con mang về bảng điểm thật tệ. Ngay cả thời tiết mưa, nắng cũng khiến bạn trở nên khó chịu. Bạn luôn tìm kiếm thứ để trút giận, nhìn đời bằng đôi mắt tiêu cực, điều đó thể hiện bạn chỉ đang muốn quên đi những vấn đề thực sự khiến bản thân phiền não. Hãy dừng lại và thành thật thừa nhận với chính mình về những vấn đề khó khăn.

Sống trong quá khứ, luôn mơ mộng về tương lai

9 dau hieu chung to ban dang be tac trong cuoc song, thay doi ngay con kip - 4

Bạn luôn mơ mộng đến tương lai và sống trong quá khứ. Bạn không thoát ra được những kỷ niệm, cho rằng mọi thứ đã qua luôn tốt đẹp hơn hiện tại. Điều này kéo dài hàng tuần, hàng tháng, năm này qua năm khác khiến chúng ta quên đi cuộc sống hiện tại. Hoài niệm hay mơ ước không phải điều gì tiêu cực song không biết sống cho hiện tại chính là biểu hiện rõ ràng cuộc sống của bạn đang bế tắc. 

Không thể nạp năng lượng

9 dau hieu chung to ban dang be tac trong cuoc song, thay doi ngay con kip - 5

Mỗi người đều có cách thức riêng để thoát khỏi những áp lực, đối phó với tâm trạng xấu. Đó có thể là một chuyến đi du lịch với cả gia đình, một bữa ăn ngoài nhà hàng hay đơn giản là đi dạo trong công viên… 

Nhưng nếu không gì có thể gây hứng thú với bạn, cuộc sống của bạn sẽ dễ bị khủng hoảng và rơi vào tình trạng stress. Nếu không cảm thấy mình có thể tự thoát ra được, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia. 

Trở thành “nô lệ” của điện thoại

Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Pittsburgh, Mỹ phát hiện ra rằng những người dành hơn 1 giờ mỗi ngày trên mạng xã hội dễ bị trầm cảm hơn những người còn lại. Các quan điểm về cuộc sống của chúng ta giờ đây dễ được hình thành thông qua các nguồn tin tức trên mạng xã hội. Bạn nhìn thấy những hình ảnh long lanh của người khác và cảm thấy ghen tỵ, nghĩ rằng cuộc sống của mình thật tệ, không bằng người ta. Điều đó dễ khiến bạn cảm thấy mặc cảm, suy nhược thần kinh và cảm giác cô đơn. Hãy vận động nhiều hơn, dành thời gian tham gia các hoạt động ngoài trời thường xuyên, vấn đề sẽ rất nhanh được giải quyết. 

Xem cuộc sống là “bản nháp”, luôn muốn làm lại

Hãy nhớ bài học từ “Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên”: “Ngày mai không bao giờ là ngày hôm nay! Bạn có thể thức dậy vào buổi sáng và nói: “Ồ! Cuối cùng thì cũng đã đến ngày mai””.

Trì hoãn vô tận chắc chắn không đem lại hạnh phúc cho chúng ta. Nếu bạn muốn thay đổi một điều gì đó, hãy bắt đầu luôn ngày hôm nay thay vì chờ đợi, tìm kiếm một dịp đặc biệt hoặc một ngày tốt đẹp. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9-dau-hieu-chung-to-ban-dang-be-tac-trong-cuoc-song-thay-doi-ng…

5 việc làm tưởng tốt mà chính là tự đưa mình vào rắc rối

Giúp đỡ người khác là việc nên làm song có những hành động tốt lại khiến bạn tự đưa mình vào rắc rối.

Minh Trí (Theo Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *