7 điều đơn giản để trở nên tự tin, ghi điểm trong mắt mọi người-Eva támNhiều người cho rằng sự tự tin, mạnh mẽ vốn là tính cách trời sinh song bạn hoàn toàn có thể tập luyện để có được điều này. Theo nhiều nghiên cứu gần đây, những người tự tin kiếm được nhiều tiền hơn và thành công hơn.

Phớt lờ những phán xét

Những người tự tin luôn có nhiều lợi thế hơn những người suốt ngày nghi ngờ chính bản thân mình. Họ có khả năng kiểm soát tình huống cũng như truyền cảm hứng cho người khác. Không những thế, theo nhiều nghiên cứu gần đây, những người tự tin còn kiếm được nhiều tiền hơn và thành công hơn.

Tin vui cho bạn là sự tự tin hoàn toàn có thể tập luyện được. Khi bạn tập trung cảm xúc và tập phớt lờ những phán xét của người khác, bạn sẽ nhận ra mình tốt hơn những suy nghĩ trước đây rất nhiều. Bạn sẽ kiểm soát được hành vi cũng như cảm xúc của mình. 

Khả năng nói “không”

7 dieu don gian de tro nen tu tin, ghi diem trong mat moi nguoi - 2

Cả nể, không thể từ chối bất kỳ lời đề nghị, giúp đỡ nào dù vô lý chính là biểu hiện của người kém tự tin. Việc bạn luôn luôn đáp ứng mọi yêu cầu của người khác không chỉ khiến bạn tự đẩy mình vào những tình huống khó xử mà người được bạn giúp đỡ cũng sẽ không biết trân trọng sự giúp đỡ ấy. Họ dễ cho rằng điều này là tất yếu, dĩ nhiên bạn phải làm. 

Đừng ngại từ chối nếu bạn không thể giúp đỡ hoặc việc đó ảnh hưởng xấu nhiều đến bạn. Cả nể chỉ khiến bạn dễ dàng bị người khác lợi dụng lòng tốt mà thôi. Những người thực sự mạnh mẽ hiểu rằng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đáp ứng mọi yêu cầu của người khác và việc bị từ chối một yêu cầu cũng không có gì đáng sợ.

Khiếu hài hước

7 dieu don gian de tro nen tu tin, ghi diem trong mat moi nguoi - 3

Nụ cười vui vẻ chính là một trong những dấu hiệu của sự tự tin. Những người tự tin thường có thái độ hòa đồng, thân thiện. Khi gặp phải chuyện gì đó không được như ý muốn, họ sẽ nhìn theo hướng tích cực của vấn đề để đón nhận. Hãy nhớ rằng, một nụ cười cũng có thể giúp bạn xua tan áp lực và dễ nhìn thấy khía cạnh tốt đẹp của cuộc sống hơn. 

Những người có khiếu hài hước cũng được đánh giá cao hơn trong một tập thể và gặp nhiều thuận lợi trong giao tiếp. Không cần thiết lúc nào cũng giữ vẻ nghiêm túc, quan trọng hóa vấn đề. Một vài câu đùa sẽ khiến người đối diện bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn đấy. Tuy nhiên, những trò đùa cũng cần có giới hạn kẻo trở thành người vô duyên đấy nhé! 

Làm việc chăm chỉ 

7 dieu don gian de tro nen tu tin, ghi diem trong mat moi nguoi - 4

Bạn không cần phải cố ôm tất cả công việc vào người song một khi đã được giao việc nào, hãy làm việc đó thật chăm chỉ và nghiêm túc. Chăm chỉ không có nghĩa là bạn phải vắt kiệt sức mình mà là làm việc với hiệu quả và năng suất cao.

Để làm việc hiệu quả, hãy tránh những yếu tố có thể khiến bạn mất tập trung như điện thoại, tiếng ồn… Một chế độ ăn, ngủ hợp lý cũng sẽ giúp bạn tránh mệt mỏi, tăng năng suất làm việc. 

Biết đọc cảm xúc người khác

7 dieu don gian de tro nen tu tin, ghi diem trong mat moi nguoi - 5

Người tự tin có khả năng đọc cảm xúc của người khác khá tốt. Việc nắm bắt được tâm lý đối phương giúp bạn xác định được những việc nên tiếp tục hay dừng lại.

Hiểu được người đối diện đang nghĩ gì không phải khả năng của một siêu anh hùng nào đó mà là điều bạn hoàn toàn có thể học hỏi. Những người tự tin thường nhìn ra thái độ, cảm xúc của người trò chuyện với họ, lắng nghe để hiểu họ nhiều hơn.

Khả năng hấp dẫn người khác 

7 dieu don gian de tro nen tu tin, ghi diem trong mat moi nguoi - 6

Có nhiều người khiến người khác bị cuốn hút bởi chính con người họ. Họ khiến người khác bị lôi cuốn và tự tìm đến mình. Đây thường là những người có uy tín, trách nhiệm và có một vai trò nào đó. Khi giao tiếp hãy chú ý nhìn vào mắt nhau một cách thoải mái và bình tĩnh, cũng đừng quên mở nụ cười vì điều này sẽ mang đến sự gần gũi, thân thiện, đừng chỉ nói về mình mà hãy đặt câu hỏi cho đối phương nữa.

Khả năng điều khiển bản thân 

7 dieu don gian de tro nen tu tin, ghi diem trong mat moi nguoi - 7

Một người biết kiềm chế, điều khiển chính mình luôn là một người mạnh mẽ và khiến người khác phải ngưỡng mộ. Đừng để cảm xúc bùng phát, giữ cho mình một cái đầu lạnh và điều này sẽ giúp bạn tỏa sáng, xây dựng được các mối quan hệ và thành công.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/7-dieu-don-gian-de-tro-nen-tu-tin-ghi-diem-trong-mat-moi-nguoi-…

Đừng nói xin lỗi trong 8 tình huống này, đây mới là cách xử lý khôn ngoan

Nói lời xin lỗi trong mọi trường hợp là điều nhiều người cho rằng thể hiện lịch sự mà không biết rằng đôi khi nó sẽ khiến ta đánh mất dần sự tự tin.

Bảo Anh (Theo Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *