Nhiều người cho rằng các trò chơi team building thường phải được tổ chức ở những không gian rộng rãi ngoài trời như công viên, bãi biển… Tuy nhiên, không cần phải đi đâu xa, ngay tại văn phòng bạn vẫn có thể tổ chức những trò chơi cực vui này để giải tỏa căng thẳng và gắn kết tinh thần đồng đội. 

Team building là các hoạt động tập thể, là dịp để các thành viên tham gia được trải nghiệm những trò chơi khác nhau, thông qua đó giúp tăng tinh thần đoàn kết và học được nhiều bài học thực tiễn có thể áp dụng vào công việc. Ngày nay, hoạt động team building ngày càng được chú trọng. 

Nhiều người cho rằng các trò chơi team building thường phải được tổ chức ở những không gian rộng rãi ngoài trời như công viên, bãi biển… Tuy nhiên, không cần phải đi đâu xa, ngay tại văn phòng bạn vẫn có thể tổ chức những trò chơi cực vui này để giải tỏa căng thẳng và gắn kết tinh thần đồng đội. 

1. Trò chơi chim, thú, cá 

Cách chơi: Người điều khiển đứng giữa vòng tròn, vừa đi vừa nói “Chim, thú, cá…” rồi bất ngờ chỉ một người đứng trong vòng và hô “chim”, “thú”, hoặc “cá”. Người bị chỉ định phải lập tức nói tên một loài “chim”, con “thú”, hoặc con “cá” nào đó.

Chú ý rằng người chỉ định không được nói lặp lại loài “chim”, con “thú”, hay “cá” đã được nói trước, hoặc ngập ngừng sẽ bị phạt.

Ví dụ khi người điều khiển nói “chim”, người bị chỉ định phải nói: họa mi…

2. Trò nói ngược làm ngược

Cách chơi:

Người quản trò chỉ một bộ phận trên cơ thể mình những nói tên bộ phận khác. Người chơi phải chỉ bộ phận khác đó và nói bộ phận mà người điều khiển đã chỉ. Ai phản ứng chậm hay nói sai sẽ bị phạt. 

Ví dụ : Người điều khiển chỉ đầu và nói đây là cái tay. Người chơi khi đó phải chỉ ngay vào tay và nói đây là cái đầu. 

3. Trò chơi giữ thăng bằng

6 game van phong cuc giai tri, cuc vui ma chang can di xa - 2

Đây là một trong những trò chơi team building có thể tổ chức ngay trong văn phòng hấp dẫn và thú vị được nhiều tập thể lựa chọn. Trò chơi này mang tính chất xây dựng tinh thần đồng đội, kích thích khả năng sáng tạo, khéo léo của mỗi thành viên. 

Đạo cụ trò chơi:

Bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn, những chiếc thanh dài và một vài chiếc cốc nhựa.

Cách chơi:

Đặt lên bàn một chiếc cốc, sau đó đặt thanh dài lên chính giữa để giữ thăng bằng. Tập thể của bạn được chia thành 2 đội và đứng đối diện nhau trước khu vực bàn.

Mỗi thành viên giữ 1 chiếc cốc và lần lượt đặt lên thanh sao cho không bị rơi. Cứ thế tiếp tục đặt cho đến khi hết thời gian quy định. Bên nào có chiếc tháp thăng bằng cao nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

4. Chuyền dây

6 game van phong cuc giai tri, cuc vui ma chang can di xa - 3

Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo, hiểu ý đồng đội và tính kiên nhẫn của người chơi. 

Đạo cụ trò chơi:

Ban tổ chức chuẩn bị các cọng dây chun và 1 hộp tăm cho mỗi đội.

Cách chơi:

Các đội chơi xếp thành hàng dọc từ vạch xuất phát tới vạch đích. Mỗi thành viên sẽ ngậm trên miệng một chiếc tăm. Khi hiệu lệnh bắt đầu, người đầu tiên sẽ dùng chiếc tăm để chuyền sợi chun cho các thành viên còn lại đến với người cuối cùng.

Khi thời gian kết thúc, đội nào có nhiều dây thun nhất sẽ chiến thắng. Trong quá trình chơi nếu người chơi làm rơi dây chun sẽ chơi lại từ đầu.

5. Tam sao thất bản

6 game van phong cuc giai tri, cuc vui ma chang can di xa - 4

Đạo cụ trò chơi:

Ban tổ chức chuẩn bị 1 tấm bảng viết và bút cho mỗi đội chơi. Ngoài ra chuẩn bị điện thoại, tai nghe cho mỗi thành viên.

Cách chơi:

Lần lượt mỗi đội sẽ có thời gian chơi 5 phút.

Các thành viên trong đội sẽ xếp thành hàng dọc (thường chơi từ 5 – 7 người/đội). Tất cả đều đeo tai nghe và nghe 1 bài hát ở mức max volume.

Quản trò sẽ viết tên một đồ vật, con vật hay những danh/động từ có nghĩa lên bảng. Sau đó cho người đầu tiên đọc. Người đầu tiên sẽ có nhiệm vụ nói to cộng với hành động để diễn tả cho người tiếp theo, lần lượt như thế tới người cuối cùng. Người cuối cùng có nhiệm vụ viết những gì mình nghe thấy và hiểu được lên tấm bảng cuối cùng.

Sau khi thời gian kết thúc, đội nào có nhiều đáp án trùng với quản trò sẽ chiến thắng.

6. Ghép hình

Trò chơi ghép hình sẽ giúp rèn luyện sự nhanh nhẹn, logic và kết hợp nhuần nhuyễn với đồng đội.

Đạo cụ trò chơi:

Logo của công ty hoặc một bức tranh nào đó được cắt thành những miếng ghép. Mỗi đội 1 tấm bảng.

Cách chơi:

Ban tổ chức đặt giúp mỗi đội 1 tấm bảng trên vạch xuất phát. Các đội chơi sẽ được cung cấp 1 bộ ghép hình.

Trong thời gian quy định, mỗi thành viên lần lượt cầm bất kỳ một miếng ghép lên để dán lên bảng sao cho tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Đội nào hoàn thành bức tranh trước sẽ giành được chiến thắng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/6-game-van-phong-cuc-giai-tri-cuc-vui-ma-chang-can-di-xa-512020…

Những lá đơn xin nghỉ phép khiến ai nấy chỉ biết ôm bụng cười

Bị “quái vật” tấn công, vì bị sếp gọi là “mày” hay đơn giản do lời phán của thầy bói… chính là những lý do bá đạo được đưa ra để xin nghỉ phép.

Bảo Anh (t/h) (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *