Một người được cho là giàu khi họ biết cách để sử dụng hiệu quả 24 giờ mỗi ngày của mình, biết cách để tiền đẻ ra tiền. Ở họ có rất nhiều điều thú vị và đáng để chúng ta học hỏi. Sự khác biệt làm nên khối tài sản của họ không phải điều gì quá xa vời mà chúng ta hoàn toàn có thể học tập.

T. Harv Eker, tác giả người Canada nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh từng chia sẻ: “Bài toán đơn giản: thu nhập của bạn tăng tiến theo những gì bạn làm được”. Sự giàu có không chỉ đến từ công việc mà còn nằm ở cách chúng ta tư duy và đầu tư.

Một người được cho là giàu khi họ biết cách để sử dụng hiệu quả 24 giờ mỗi ngày của mình, biết cách để tiền đẻ ra tiền. Ở họ có rất nhiều điều thú vị và đáng để chúng ta học hỏi. Sự khác biệt làm nên khối tài sản của họ không phải điều gì quá xa vời mà chúng ta hoàn toàn có thể học tập.

1. Họ không chi tiền cho thương hiệu

Sở hữu khối tài sản đồ sộ, chắc chắn một tỷ phú hoàn toàn có khả năng mua sắm một cách thoải mái những xa xỉ phẩm. Những bộ cánh đắt tiền, chiếc túi hàng hiệu… đều nằm trong tầm tay họ nhưng rất nhiều trong số họ lại không chọn cuộc sống như vậy. 

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg chính là ví dụ điển hình của mẫu tỷ phú giản dị. CEO của Facebook thường xuyên mặc các trang phục cơ bản, dễ kết hợp của các thương hiệu giá rẻ. Zuckerberg từng chia sẻ trong một lần phỏng vấn rằng mình mặc áo phông xám hàng ngày để giảm đi những quyết định cần phải đưa ra cho các việc bình thường, nhờ vậy sẽ tập trung hơn trong công việc và phục vụ tốt nhất cho cộng đồng.

“Tôi cảm thấy mình như chẳng làm được gì nếu phí năng lượng cho những điều ngớ ngẩn, phù phiếm trong cuộc sống. Bằng cách này, tôi có thể dành hết năng lượng cho việc xây dựng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất”.

6 dieu nguoi giau luon lam theo cach khac biet - 2

Bill Gates, tỷ phú giàu thứ 2 thế giới cũng rất chuộng các thương hiệu bình dân. Ông thường xuyên đeo chiếc  đồng hồ Casio Illuminator W214H-1AB với giá trị khoảng 24 USD (hơn 550.000 đồng).

2. Họ ăn uống lành mạnh

Nhà văn, nhà diễn giả, nhà từ thiện Tony Robbins nổi tiếng thế giới, có thu nhập ròng khoảng 500 triệu USD mỗi năm. Với mức thu nhập đó, Tony Robbins hoàn toàn có thể ăn những món ăn ngon và đắt bậc nhất thế giới. Thế nhưng thực tế, bữa ăn của Robbins luôn rất lành mạnh, được tính toán để đủ cung cấp năng lượng cho 16 giờ làm việc mỗi ngày. Theo huấn luyện viên cá nhân của Robbins, ông chỉ ăn trứng và bánh mì cho buổi sáng; một đĩa salad bơ cỡ lớn cho bữa trưa và khoai tây cùng rau củ quả cho bữa tối.

3. Họ luôn lên kế hoạch trước

Điểm chung của những người giàu là họ sử dụng thời gian rất hiệu quả. Tom Corley, tác giả cuốn sách “Thói quen người giàu” chỉ ra rằng có tới 81% người giàu duy trì thói quen ghi chép danh sách những việc cần làm mỗi ngày. Trong khi đó, chỉ 19% người nghèo có thói quen này. 

Tom Corley tin rằng, đây là một trong những thói quen quan trọng nhất đối với những người giàu. Trong danh sách mà họ liệt kê gồm những công việc có khoảng 80% khả năng được hoàn thành trong ngày. Trước khi đi ngủ, họ sẽ ngồi tổng kết lại xem mình đã làm được những gì trong ngày và còn điều gì chưa hoàn thành được. 

4. Tách bạch công việc và đời sống riêng

6 dieu nguoi giau luon lam theo cach khac biet - 3

Murray Newlands là một nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư, tư vấn doanh nghiệp và diễn giả có kinh nghiệm làm việc với những người giàu có. Ông chia sẻ nguyên tắc không làm việc vào ban đêm quan trọng không kém so với việc làm việc năng suất vào ban ngày.

Theo Newlands chia sẻ, sau 6 giờ tối, bạn nên gác lại công việc để dành thời gian cho bản thân và gia đình. Tập thói quen tách bạch công việc với đời sống riêng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. 

5. Họ đầu tư cho các mối quan hệ

6 dieu nguoi giau luon lam theo cach khac biet - 4

Tom Corley chia sẻ, một thói quen khác của người giàu mà chúng ta nên học theo chính là đầu tư cho các mối quan hệ. Ông tin rằng 79% các doanh nhân thành đạt dành ra ít nhất 5 giờ mỗi tháng để củng cố và mở rộng thêm mạng lưới quen biết của mình.

Việc thường xuyên duy trì kết nối với những người giàu có, thành công và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với mình là điều ai cũng nên làm. Có những mối quan hệ tốt đẹp này, bạn sẽ hạn chế được sai lầm và học được những kinh nghiệm sâu sắc. 

6. Thường xuyên đọc tin tức

Tỷ phú Warren Buffett là người rất thích đọc sách. Mỗi ngày, vị tỷ phú này luôn dành thời gian để đọc ít nhất 6 đầu báo.

“Bạn thấy đấy! Công việc của tôi chủ yếu dựa vào thông tin nên việc đọc và cập nhật chúng thường xuyên là điều rất có lợi”, Buffet từng giải thích trong một lần phỏng vấn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/6-dieu-nguoi-giau-luon-lam-theo-cach-khac-biet-512020861752273….

Những thứ người giàu không bao giờ bỏ tiền mua nhưng người nghèo sẵn sàng vay để có được

Bạn chăm chỉ và luôn cố gắng hết sức mình nhưng cuộc sống vẫn luôn luẩn quẩn với những khoản nợ? Hãy xem lại cách chi tiêu của mình và tham khảo cách…

Bảo Anh (Theo Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *