5 sai lầm tiền bạc người giàu không bao giờ mắc, số 2 rất nhiều người vẫn ngộ nhận là đúngSự thật thì không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng gạt cảm xúc sang một bên khi đưa ra các quyết định tài chính. Đó là lý do vì sao bạn nên tự đặt ra những chiếc barie để ngăn mình đưa ra các quyết định theo cảm xúc. 

Nhắc đến các tỷ phú, triệu phú, chúng ta thường tưởng tượng đến cảnh biệt thự xa hoa, du thuyền xa xỉ, cuộc sống không khi nào phải lo nghĩ đến tiền bạc. Mỗi người họ sẽ có những cách chi tiêu, quan điểm về tiền bạc khác nhau song có những nguyên tắc họ sẽ không bao giờ phạm phải. Trong khi đó, nhiều người trong chúng ta vẫn ngộ nhận những sai lầm dưới đây là đúng. Đó là lý do khiến ta mãi không thể giàu lên. 

Tiêu tất cả những gì mình kiếm được

“Mọi người thường kiếm tiền và đa số chi tiêu cho những gì họ cảm thấy cần để tận hưởng cuộc sống rồi sau đó tiết kiệm số còn lại. Thật không may, số tiền họ tiết kiệm được thường là 0 hoặc rất ít ỏi”, Steve Martin, chuyên gia kế hoạch tài chính, giám đốc cấp cao tại BKD Welth Advisors Chicago cho biết.

Trong khi đó, những người giàu làm việc và dành riêng một khoản phục vụ các mục tiêu lớn và dài hạn của mình ngay khi có tiền. 

Bạn có thể thực hiện những thay đổi ngay từ lần lấy lương tới bằng việc trích tiết kiệm, thanh toán luôn các hoá đơn dịch vụ, chi phí cố định trước và sau đó tiêu số tiền còn lại. 

Đưa ra các quyết định tài chính theo cảm xúc

Những người thành công về mặt tài chính luôn đưa ra các quyết định sau khi cân nhắc với các mục tiêu cũng như chiến lược dài hạn của bản thân. Họ không bao giờ đưa ra quyết định mua bán, đầu tư theo cảm xúc. 

Anne-Marie Laboe, phó chủ tịch điều hành Bernard R. Wolfe & Associates tại Chevy Chase chia sẻ: “Họ tin tưởng vào việc lập ra một kế hoạch toàn diện và luôn tuân theo kế hoạch ấy, đầu tư vào thứ tạo nên xu hướng hoặc theo những nguyên tắc riêng”.

Sự thật thì không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng gạt cảm xúc sang một bên khi đưa ra các quyết định tài chính. Đó là lý do vì sao bạn nên tự đặt ra những chiếc barie để ngăn mình đưa ra các quyết định theo cảm xúc. 

Trước khi mua sản phẩm hay dịch vụ nào, hãy chờ 24 giờ, cho phép bản thân suy nghĩ kỹ hơn và ổn định tâm trạng. Nếu đó là một khoản tiền lớn, bạn có thể chờ 1 tuần trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

“Bỏ tất cả trứng vào một giỏ”

Người giàu luôn hiểu rõ tầm quan trọng của việc đa dạng hóa các khoản đầu tư và làm sao để các khoản đầu tư có hiệu quả nhất. Điều này có nghĩa rằng họ sẽ không bỏ tất cả những gì mình có để đánh cược vào thị trường bất động sản, đem tất cả mua cổ phiếu hay vàng. Sẽ là rất rủi ro khi bạn “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. 

Đa dạng hoá giỏ đầu tư sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro. Không nên đem tất cả những gì mình có đầu tư vào một lĩnh vực. Không ai có thể chắc chắn điều gì về thị trường. Nếu có vấn đề bất ngờ xảy ra với lĩnh vực bạn đầu tư, tất cả những gì bạn còn lại không chỉ là số 0 tròn trĩnh mà có thể là cả rất nhiều khoản nợ.

Bỏ lỡ cơ hội gia tăng thu nhập 

5 sai lầm tiền bạc người giàu không bao giờ mắc, số 2 rất nhiều người vẫn ngộ nhận là đúng - 3

Những người giàu có bền vững sẽ không dừng lại sau khi có được một công việc với mức lương cao. Họ sẽ không ngừng tìm cách hoàn thiện bản thân và tình hình tài chính. Đó có thể là tìm cách chứng minh năng lực để được thăng chức, tăng lương hay tìm kiếm các nguồn thu nhập thụ động hay tự bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. 

Bên cạnh đó, khi có được sự gia tăng thu nhập, họ vẫn sẽ giữ cuộc sống đơn giản như trước, không tăng chi phí sinh hoạt với tỷ lệ tương ứng. 

Nhiều người hài lòng khi có được mức lương 20-30 triệu/tháng và cho rằng việc đầu tư hay tự kinh doanh thật nhiều rủi ro. Tất nhiên những người giàu hiểu được rằng họ có thể gặp phải thua lỗ song ngay cả khi vấp ngã, họ sẽ mua được những kinh nghiệm không một sách vở nào dạy bạn. Đó chính là cơ hội để họ phát triển mạnh mẽ hơn trong dài hạn.

Làm mọi thứ một mình 

5 sai lầm tiền bạc người giàu không bao giờ mắc, số 2 rất nhiều người vẫn ngộ nhận là đúng - 4

Những người thành công về tài chính không đánh cược với sinh kế của họ. Nói cách khác, nếu họ không chắc chắn về một vấn đề, họ sẽ yêu cầu những sự trợ giúp. 

Đó có thể là bạn bè, đồng nghiệp, những người từng có kinh nghiệm trong việc tương tự hay các chuyên gia. Bằng việc lắng nghe lời khuyên, kinh nghiệm của người khác truyền đạt, người giàu sẽ có cái nhìn đa chiều, sâu sắc hơn và biết mình cần phải làm gì. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-sai-lam-tien-bac-nguoi-giau-khong-bao-gio-mac-so-2-…

Không phải nhà sang xế xịn, có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn giàu mà không hề hay biết 

Không nhất thiết phải sở hữu gia tài kếch sù mới là giàu có. Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ có thể bạn giàu có mà không hề hay biết. 

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *