Home / Cuộc Sống 24h / 2 người thợ đục khối bêtông nằm giữa đường để dân không bị tai nạn

2 người thợ đục khối bêtông nằm giữa đường để dân không bị tai nạn

Hành động suy nghĩ cho người khác của 2 người thợ này được rất nhiều người ủng hộ và khen ngợi. Những hình ảnh ấm lòng được lan truyền rộng trên mạng xã hội.

Khoảng hơn 5h chiều ngày 24/5, sau khi tan làm ở Đà Nẵng, anh Mai Xuân Hùng (thợ nề, 38 tuổi, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) cùng đồng nghiệp là anh Doãn Văn Cảnh (SN 1985, cùng quê) chạy xe máy về quê.

Trên đường về qua địa bàn phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, 2 anh nhìn thấy một khối bêtông lớn nằm giữa mặt đường quốc lộ 1. Lo sợ những người đi đường khác sẽ gặp tai nạn, 2 anh đã tự dùng đồ nghề là búa sắt và xì rô để đục khối bêtông đi.

(Ảnh: Doãn Văn Cảnh)

Anh Hùng cho biết dù có thể lách xe đi qua và bỏ mặc khối bêtông ở đó, nhưng sau khi nghĩ lại, đi được một đoạn rồi, anh và anh Cảnh bèn quay lại, sẵn có đồ nghề nên 2 anh làm luôn.

Một người đứng làm dấu cho người đi đường, một người ngồi đục. Sau khoảng gần nửa tiếng hì hục đục đẽo, mảng bêtông đã được 2 anh di dời lên vỉa hè.

2 người thợ đục khối bêtông nằm giữa đường để mọi người không bị tai nạn
(Ảnh: Doãn Văn Cảnh)
2 người thợ đục khối bêtông nằm giữa đường để mọi người không bị tai nạn
(Ảnh: Doãn Văn Cảnh)

Lúc đó trời đã chạng vạng tối, 2 anh liền lên xe đi về nhà cách đó 50km.

Sau khi về, anh Cảnh cho biết có đăng hình ảnh lên facebook cá nhân, không ngờ đã được hàng ngàn người chia sẻ và bình luận, khen ngợi, báo chí cũng đồng loạt đưa tin về vụ việc này. Hai anh cho biết mình rất vui khi có thể làm được điều tốt để giúp đỡ mọi người.

Thanh Vân

Xem thêm:


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cư dân mạng quan tâm: Nữ phụ xe ‘đốn tim’ khi đưa tiền giúp bà cụ | Đời sống

Nữ phụ xe có trái tim ấm áp Theo lời kể, 10 năm qua, bà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *